เก็บความสดไว้ให้นานกว่าเดิม
ทำอาหารทานกันให้สนุก แน่นอนต้องอร่อยด้วยนะ ถ้าคุณเริ่มเบื่ออาหารแบบเดิมๆ แล้ว ลองถนอมอาหารไว้ให้ทานได้นานยิ่งขึ้น เรามีไอเดียดีๆ ให้คุณได้ลองนำไปใช้ในการถนอมอาหาร นอกจากไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารเหลือทิ้งแล้ว ยังช่วยให้คุณมีเมนูใหม่ๆ ที่จะทำให้คุณรักวัตถุดิบเดิมๆ ขึ้นมาได้อีกครั้ง
พุดดิ้งข้าวแบบสวีเดน จะเสิร์ฟร้อน เสิร์ฟเย็น หรือเป็นไอศครีม ก็อร่อยทุกแบบ
พุดดิ้งข้าวเป็นอาหารสบายท้อง ที่คุณเลือกทานได้ตามชอบ ทั้งแบบร้อนๆ สดใหม่จากเตา หรือแบบเย็นๆ พร้อมผลไม้สด มาดูเมนูสร้างสรรค์จากอาหารสุดคลาสสิกอย่างพุดดิ้งข้าว 3 เมนูใหม่ เป็นไอเดียให้คุณลองนำไปใช้เสิร์ฟพุดดิ้งข้าวมื้อหน้า
พุดดิ้งข้าวอุ่นๆ พร้อมเสิร์ฟ
มื้อค่ำในฤดูหนาว จะมีอะไรเทียบเท่าพุดดิ้งข้าวเข้มข้นหอมกรุ่นเสิร์ฟอุ่นๆ จากเตา ลองตักพุดดิ้งข้าวใส่ในถ้วยชาแล้วตักแยมราดลงไปสักหน่อย แค่นี้ก็อร่อยอย่าบอกใคร
พุดดิ้งข้าวแปลงร่าง
อีกเมนูสร้างสรรค์จากพุดดิ้งข้าวที่ทานไม่หมด ลองนำไปแช่ในช่องแช่แข็งให้กลายเป็นไอศครีม ให้คุณเพิ่มความสุขได้ง่ายๆ ในช่วงเวลาพักผ่อนสบายๆ ของบ่ายวันอาทิตย์ ด้วยของหวานอย่างไอศครีมพุดดิ้งข้าว เสิร์ฟพร้อมถั่วและซอสคาราเมล ก็ไม่ต้องออกไปหาของหวานทานนอกบ้านแล้ว
เริ่มหิวแล้วใช่ไหม มาลองเข้าครัวทำพุดดิ้งข้าว แค่คราวนี้พิเศษขึ้นอีกนิดด้วยส่วนผสมอย่างหญ้าฝรั่น ที่ช่วยเพิ่มสีสันให้พุดดิ้งของคุณ
ส่วนผสม
เนย 25 กรัม
ข้าวเมล็ดสั้น (ซาวให้สะอาด) 150 กรัม
เกลือสมุทร 1 หยิบมือ
น้ำตาลทรายสีรำ 120 กรัม
น้ำ 750 มล.
นม 1.75 ลิตร
หญ้าฝรั่น 1 หยิบมือ
ฝักวานิลลา 1/4 ฝัก (ผ่าครึ่ง)
ข้าวเมล็ดสั้น (ซาวให้สะอาด) 150 กรัม
เกลือสมุทร 1 หยิบมือ
น้ำตาลทรายสีรำ 120 กรัม
น้ำ 750 มล.
นม 1.75 ลิตร
หญ้าฝรั่น 1 หยิบมือ
ฝักวานิลลา 1/4 ฝัก (ผ่าครึ่ง)
วิธีทำ
ใช้แปรงทาเนยลงในชามอบให้ทั่ว (ใช้ชามอบที่มีความจุ 3.5-4 ลิตร) นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในชาม ตามด้วยเนยที่เหลือ แล้วคนผสมให้เข้ากัน
นำเข้าเตาอบที่อุ่นรอไว้ อบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 2 ชั่วโมงหรือจนกระทั่งข้าวสุกดีและผิวด้านบนเหลืองกรอบ ผิวกรอบๆ ด้านบนจะช่วยให้เนื้อพุดดิ้งด้านในยังคงชุ่มฉ่ำและไม่แห้งกระด้าง
เครดิต : IKEA THAILAND
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น